Một Trận Bóng Đá Bao Nhiêu Phút? Tìm Hiểu Về Môn Thể Thao Vua

Với fan bóng đá chẳng xa lạ với một trận bóng đá có bao nhiêu phút, tuy nhiên với những người mới chơi hay tìm hiểu bộ môn này có lẽ vẫn còn xa lạ. Để hòa mình vào không khí sôi động mỗi mùa bóng, bài viết dưới đây Kubet sẽ giúp bạn hiểu hơn về bộ môn này cũng như biết Một trận bóng đá bao nhiêu phút?

Bóng đá là gì?

Để tìm hiểu Một Trận Bóng Đá Bao Nhiêu Phút, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về bóng đá trước nhé. Bóng đá là bộ môn thể thao được mệnh danh là môn thể thao vua bởi vì độ hot, sức ảnh hưởng của nó. Có thể hiểu đơn giản là môn này được chơi bởi 2 đội gồm số lượng người chơi 2 đội bằng nhau và cùng đá một quả bóng vào khung thành đối phương. Đội nào đá vào khung thành đối phương nhiều hơn thì ghi bàn. Cuối trận đấu, đội nào nhiều bàn hơn thì đội đó giành chiến thắng.

Bóng đá là gì?
Bóng đá là gì?

Người đứng trước khung thành được gọi là thủ môn. Thủ môn sử dụng tất cả các bộ phận trên cơ thể để cản bóng vào khung thành. Những người còn lại gọi là cầu thủ. Cầu thủ không được sử dụng tay để bắt bóng, chỉ được phép sử dụng chân, đầu, ngực, đùi… để đá bóng, rê bóng, sút bóng…ghi bàn thắng. Biệt danh của các đội bóng có thể là một phần quan trọng trong việc xác định danh tính và tinh thần đoàn kết của đội

Một trận bóng đá diễn ra trong bao nhiêu phút?

Đoạn trên giúp bạn hiểu qua bộ môn bóng đá, vậy một trận bóng đá diễn ra trong bao nhiêu phút? Thông thường, theo quy định, thời gian thi đấu chính thức sẽ diễn ra trong vòng 90 phút, được chia làm 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 45 phút, có thời gian nghỉ giữa hiệp (không quá 15 phút). Thời gian bù giờ dựa trên thời gian thay cầu thủ, chăm sóc cầu thủ bị chấn thương và một số nguyên nhân khác. Ngoài ra, thời gian diễn ra trận bóng còn được quyết định bởi số cầu thủ ở trên sân nữa.

Đối với sân đá đội bóng 11 người

Với những giải bóng lớn thường thấy trên tivi hay các giải bóng được nhỏ được tổ chức mỗi đội 11 người đã không còn quá xa lạ với chúng ta.

Thời gian thi đấu chính thức sẽ diễn ra trong vòng 90 phút
Thời gian thi đấu chính thức sẽ diễn ra trong vòng 90 phút
 • Mỗi trận đấu 90 phút được chia thành 2 hiệp 45 phút.
 • Nghỉ giữa 2 hiệp là 15 phút.
 • Số phút bù giờ tương ứng được tính bằng thời gian thay đổi cầu thủ, pha phạm lỗi của các đội, cầu thủ chấn thương…
 • Nếu hết 90 phút thi đấu chính thức tỉ số hai đội hòa nhau thì sẽ có thêm hai hiệp phụ, mỗi hiệp 15 phút, nghỉ giữa hiệp 5 phút, tổng là 35 phút.
 • Đá luân lưu (1-1) nếu sau hai hiệp phụ tỉ số hai bên vẫn hòa nhau, không phân biệt thắng thua.

Đối với sân đá đội bóng 7 người

Cũng được chia làm 2 hiệp như với đội 11 người, nhưng thời gian đá còn phải xét dựa trên yếu tố tuổi tác. Trung bình thời gian mỗi trận từ 50-60 phút (nghỉ giữa trận là 10 phút).

Một trận bóng đá sẽ chia thành 2 hiệp
Một trận bóng đá sẽ chia thành 2 hiệp
 • Độ tuổi nhi đồng: 20 phút cho mỗi hiệp thi đấu, nghỉ giữa hiệp 10 phút.
 • Độ tuổi thiếu niên: 25 phút cho mỗi hiệp đấu, nghỉ giữa hiệp 10 phút.

Không được tính thời gian thi đấu của các cầu thủ trẻ bằng những hiệp đấu phụ. Nếu tỉ số hòa sau khi kết thúc thời gian quy định, sẽ cho đá luân lưu 9m để phân định thắng thua giữa các đội.

Thời gian đã mất trọng tài phải bù trong mỗi hiệp được tính bao gồm các lí do sau: thay cầu thủ dự bị, sơ cứu cầu thủ bị chấn thương, hành động khéo dài thời gian của các cầu thủ khác.

Nếu đội bóng có được một quả phạt đền ngay khi kết thúc trận đấu thì thời gian phải được kéo dài đủ để thực hiện xong quả đá phạt đó. Ngoài ra bạn phỉa biết thêm về luật để hiểu tắc trong bóng đá là gì.

Đối với sân bóng 5 người

Thường được chơi trên sân cỏ nhân tạo hoặc sân trong nhà, bóng đá 5 người mỗi đội cũng được chia thành hai hiệp. Mỗi hiệp 20 phút, trung bình mỗi trận từ 50-60 phút đã bao gồm thời gian nghỉ giữa hiệp.

1 trận bóng đá diễn ra trong bao nhiêu phút?
1 trận bóng đá diễn ra trong bao nhiêu phút?

Thời gian nghỉ giữa hiệp được tính linh hoạt nhưng không quá 15 phút. Một số lưu ý về thời gian khi chơi bóng đá 5 người:

 • Hai hiệp mỗi trận, 20 phút cho một hiệp.
 • Theo quy định ở Điều 7 (luật bóng đá 5 người) thư kí chịu trách nhiệm bấm giờ theo dõi trận đấu.
 • Nếu đội bóng có được một quả phạt đền ngay khi kết thúc trận đấu thì thời gian phải được kéo dài đủ để thực hiện xong quả đá phạt đó.
 • Thời gian bù giờ được tính bằng thời gian thay cầu thủ dự bị, sơ cứu cầu thủ bị chấn thương, cầu thủ mắc lỗi trong trận…không kéo dài quá 8 phút.
 • Sau khi đá hiệp phụ vẫn không xác định thắng thua thì sẽ tăng thêm thời gian đá sút luân lưu.

Kết luận

Qua đây, nếu bạn có niềm đam mê với bộ môn thể thao này, hãy luyện tập sức khỏe để dồi dào, dẻo dai như các cầu thủ chuyên nghiệp vì trong 90 phút thời gian thi đấu thì cần sự kiên trì bền bỉ. Một số thông tin về thời gian một trận bóng đá chúng tôi muốn chia sẻ, gửi tới bạn. Sau khi tham khảo bài viết trên của Kubet Đăng Nhập, hi vọng bạn đã nắm rõ được Một Trận Bóng Đá Bao Nhiêu Phút, những phút bù giờ, nghỉ giữa hiệp được tính thế nào của từng loại đội 11 người, 7 người, 5 người.