ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu

Ngoại Hạng Anh Có Bao Nhiêu Vòng Đấu? [Kiến Thức Bóng Đá]

Giải nghĩa Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Ngoại hạng anh số đội tham gia là bao nhiêu? Cách tính điểm khi thi đấu tại ngoại hạng Anh thế nào? Hãy cùng kubet giải đáp tất cả các câu hỏi trên trong bài viết dưới đây nhé!

Vậy giải đấu Ngoại Hạng Anh là gì?

Ngoại hạng Anh hay còn gọi là Premier League, viết tắt là EPL. Ngoại hạng Anh là một giải đấu có hạng đấu cao nhất của một loạt các giải đấu bóng đá lớn ở Anh. Ở Việt Nam thì giải đấu này được sử dụng phổ biến với tên gọi là giải đấu Ngoại Hạng A.

Ngoại Hạng Anh hiện nay đang là giải đấu bóng đá được theo dõi nhiều nhất trên thế giới. Giải đấu bóng đá này được phát sóng trên 212 vùng lãnh thổ trên thế giới, trên 643 triệu hộ gia đình cùng với khoảng gần 4,7 tỉ khán giả theo dõi.

Ngoại Hạng Anh Có Bao Nhiêu Vòng Đấu
Giải đấu Ngoại Hạng Anh là gì?

Mỗi khi các giải đấu diễn ra tại Ngoại Hạng Anh đã thu hút được trung bình khoảng 36.000 các khán giả tới xem trực tiếp tại sân. Ngoại Hạng Anh được UEFA xếp top 1 dựa theo thành tích của các CLB tại các giải đấu ở châu Âu.

Hiện nay Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Giải đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Hiện nay, đang có sự tham gia của 20 đội (CLB). Và trong mỗi giải sẽ thi đấu 38 trận trong mỗi mùa giải (19 trận trên sân nhà và 19 trận trên sân của khách).

Mỗi khi kết thúc mùa giải đấu thì giải vô địch sẽ thuộc về CLB có điểm số cao nhất. Mặc khác, 3 đội bóng có số điểm nhất trên bảng xếp hạng sẽ phải xuống hạng để thi đấu ở giải hạng nhất nước Anh.

Ngoại Hạng Anh Có Bao Nhiêu Vòng Đấu
Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Những cuộc tranh đấu để trụ hạng Ngoại Hạng Anh luôn hấp dẫn, gay cấn không kém gì các giải đấu quốc tế khác. Ngoài ra, 4 đội bóng trong vòng bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh cao nhất sẽ được tham dự cúp C1 châu Âu. Vì thế, cuộc chinh chiến để giành 4 tấm vé tham dự Champions League cũng luôn rất khốc liệt.

Giải Ngoại hạng Anh có số đội tham gia là bao nhiêu?

Giải Ngoại hạng Anh hiện nay trong mỗi giải đấu có 20 đội tham gia.

Những đội tham gia giải đấu là không cố định, thường sẽ tùy thuộc vào thành tích của các đội ở mùa giải trước.

Chính vì vậy, giữa các đội luôn có sự cạnh tranh lẫn nhau để vươn lên để giành tham gia giải đấu này.

Số đội tham gia giải Ngoại Hạng Anh
Sốđội tham gia giải Ngoại Hạng Anh

Nếu tính từ mùa giải đấu đầu tiên cho đến nay, EPL đã thu hút khoảng 50 đội khác nhau khi tham gia giải đấu. Tuy vậy, giành được cúp vô địch chỉ có 7 CLB trong số đó. Trong đó bao gồm: MU, Manchester City, Chelsea, Arsenal, Blackburn Rovers, Leicester City và Liverpool.

Với những chia sẻ trên, chắn hẳn mọi người đã giải đáp cho câu hỏi giải ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu?Bao nhiêu trận trong vòng bảng?

Vậy nên, chúng ta có thể khẳng định EPL là một trong những giải đấu có cơ cấu khá ổn định. Bởi nó là sự hội tụ của các đội hàng đầu thế giới chính đó là lý do khiến giải đấu này chưa bao giờ hết hot.

Cách tính điểm thi đấu EPL như thế nào?

Cách tính điểm thi đấu EPL dựa vào kết quả trận đấu để tính điểm cho từng CLB và sau đó sẽ quyết định từng vị trí xếp hạng của từng đội đó trên vòng bảng.

Sau mỗi trận thắng, mỗi CLB sẽ được cộng 3 điểm, trận hòa cộng sẽ được 1 điểm và tất nhiên trận thua sẽ không có điểm nào.

Nếu trong trường hợp cả 2 đội đều có tổng số điểm bằng nhau thì lúc này sẽ xét đến tổng số bàn thắng để quyết định vị trí thứ hạng của từng đội.

Cách tính điểm giải Ngoại Hạng Anh
Cách tính điểm giải Ngoại Hạng Anh

Nếu người ta sẽ suy xét đến yếu tố tổng số bàn thắng của mỗi đội vẫn bằng nhau thì làm sao?. Lúc này, kết quả cuối cùng thì hai đội bóng sẽ được xếp cùng vị trí.

Vậy nhưng, trong khi tham gia giải đấu các đội cần nắm rõ xếp hạng để quyết định việc lên hạng, xuống hạng. Thêm vào đó, chức vô địch thì cần diễn ra trận play-off tại sân trung lập để tìm ra người chiến thắng.

Quy tắc lên hạng và xuống hạng đội bóng

Mỗi khi kết thúc mùa giải, nhà tổ chức dựa vào kết quả cuối cùng người ta sẽ quyết định vị trí vòng bảng. Xem CLB nào xuống hạng thi đấu tại giải hạng 2 và CLB nào được lên hạng thi đấu ở giải hạng 1.

Danh sách đội lên và xuống hạng trong giải Ngoại Hạng Anh
Danh sách đội lên và xuống hạng trong giải Ngoại Hạng Anh

Để cụ thể hơn thì trong 3 đội có thành tích vị trí cuối bảng của sẽ bị xuống hạng và thi đấu tại League Championship.

Còn 2 CLB nào đứng đầu bảng League Championship thì sẽ được thăng hạng lên thi đấu tại Premier League.

Quy định cần biết tham gia giải đấu quốc tế

Cúp C1 châu Âu là một giải bóng đá quốc tế hàng đầu chỉ dành cho các câu lạc bộ bóng đá cao cấp tại châu Âu.

Nếu 3 đội đứng đầu vòng bảng Premier League sẽ được góp mặt trực tiếp tham gia tại vòng đấu bảng cúp C1. Còn nếu đội nào xếp vị trí thứ 4 thì cần tham gia vòng play-off để giành quyền tham gia vào vòng bảng. Đối với những đội xếp vị trí thứ 5 của EPL sẽ được quyền vào tham giagia vòng bảng thi đấu cúp C2.

Lời kết

Vậy với những thông tin mà Kubet Đăng Nhập chia sẻ trên đây, các bạn đã biết ngoại hạng anh có bao nhiêu vòng đấu rồi đúng không nhỉ?. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác hãy comment ngay dưới bài viết, bọn mình sẽ giải đáp bạn ngay lập tức.